TIN MỚI
Trang chủ / Công Nghệ Sinh Học / Sản xuất dầu diesel từ mỡ cá sấu

Sản xuất dầu diesel từ mỡ cá sấu

Mới đây các nhà khoa học Mỹ tại ĐH Louisiana đã thành công trong việc chiết xuất nhiên liệu sinh học từ mỡ cá sấu.

Cá sấu không chỉ là một món ăn mới lạ mà còn cung cấp nguồn nhiên liệu sinh học chất lượng cao. Mỗi năm, ngành công nghiệp chế biến cá sấu chôn lấp khoảng 7,5 triệu kg mỡ cá sấu. Nghiên cứu thành công không chỉ giải quyết vấn đề môi trường mà còn góp phần mang lại nguồn nhiên liệu sạch.

san xuat dau diesel tu mo ca sau
Dầu diesel chiết xuất từ mỡ cá sấu gần như đáp ứng được tất cả các tiêu chuẩn của dầu diesel sinh học chất lượng cao

Năm 2008, Mỹ sản xuất khoảng 700 triệu gallon dầu diesel sinh học trong tổng số 45 tỷ gallon diesel được tiêu thụ. Hầu hết dầu diesel sinh học được chiết xuất từ đậu tương. Tuy nhiên các nhà khoa học quan ngại rằng sử dụng lương thực để sản xuất dầu sẽ làm cho giá cả thực phẩm ngày càng leo thang, do đó họ chuyển hướng nghiên cứu nhằm tìm kiếm nguyên liệu thay thế trong đó có bùn, mỡ động vật và dầu thực vât.

Hàm lượng lipid cao trong mỡ cá sấu có thể được tái sinh bằng vi sóng và dung môi hóa học. Mặc dù nhiên liệu sinh học chiết xuất từ mỡ cá sấu chỉ đóng một phần nhỏ trong sản xuất dầu diesel sinh học song lại có lợi thế lớn là chi phí thấp do mỡ cá sấu là một phế phẩm.

Theo: Đất Việt

Xem thêm:

Top 10 Nghiên cứu mới nhất bạn có thể bị bỏ lỡ trong năm 2017

Top 10 Nghiên cứu mới nhất bạn có thể bị bỏ lỡ trong năm 2017

Nếu bạn là người say mê về nông nghiệp và phát triển bền vững trong nông nghiệp, chắc hẳn bạn đã từng tìm hiểu về một vài nghiên cứu của các nhà khoa học dưới đây. Nhưng cũng có thể bạn đã bỏ lỡ một vài thông tin thú vị nào đó? Hãy cùng chúng tôi điểm lại 10 Nghiên cứu mới nhất về Khoa học cây trồng được công bố trong năm 2017 vừa qua.

Bangladesh công nhận giống lúa biến đổi gen đầu tiên

Bangladesh công nhận giống lúa biến đổi gen đầu tiên

Các nhà khoa học tại Bangladesh đã phát triển thành công giống lúa biến đổi gen đầu tiên nhằm giải quyết bài toàn mà nông dân nước này đang gặp phải trong quá trình thu hoạch.

Ngô biến đổi gen  – Thêm giải pháp giúp nông dân nâng cao thu nhập và cải thiện thói quen canh tác theo hướng bền vững

Ngô biến đổi gen – Thêm giải pháp giúp nông dân nâng cao thu nhập và cải thiện thói quen canh tác theo hướng bền vững

Ngày 19 tháng 12 năm 2018, CropLife Việt Nam và Chi Cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Thái Nguyên phối hợp tổ chức chương trình thăm quan tổng kết mô hình trình diễn các giống ngô mới và hội thảo “Phát triển giống ngô chuyển gen nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp bền vững” tại tỉnh Thái Nguyên.