TIN MỚI
Trang chủ / Hỏi & Đáp / Tại sao có quả táo chín mà rất nhạt?

Tại sao có quả táo chín mà rất nhạt?

Có quả táo vừa giòn vừa ngọt, có quả thì lại mềm và xốp, nhạt và vô vị, dù rằng chúng sinh ra trên cùng một cây mẹ. Phải chăng những quả táo nhạt đó không có đường?

tai sao co qua tao chin ma rat nhat
Cùng một cây táo có thể sinh ra những quả vừa giòn vừa ngọt hoặc những quả mềm, xốp, nhạt và vô vị

Thực ra vấn đề nằm ở chỗ khác. Thành tế bào của táo rất dày, những lỗ hổng giữa các tế bào với tế bào rất lớn, nhưng đó là trước khi táo chín. Những tế bào này bị nhựa táo dính chặt lại với nhau, cho nên làm cho quả táo khá giòn và cứng.

Nhưng khi quả táo chín, trong nó sinh ra chất men làm cho nhựa táo của tế bào giao kết trở nên dễ hoà với nước, sau đó thì bị phân giải. Vậy là những tế bào trước đây gắn kết với nhau biến thành một đám tản mạn, như vậy khi ăn quả rất xốp.

Những quả táo xốp khi ăn rất nhạt và vô vị, bởi vì những khe trong thịt quả táo rất lớn, thành tế bào dày, răng người ta không dễ nhai nát những tế bào này, nước quả trong tế bào không có cách nào chảy ra được, cho nên ăn vào cảm thấy thật vô vị.

Nguồn: Sưu tầm – Tin mới/Người đưa tin

Xem thêm:

Top 10 Nghiên cứu mới nhất bạn có thể bị bỏ lỡ trong năm 2017

Top 10 Nghiên cứu mới nhất bạn có thể bị bỏ lỡ trong năm 2017

Nếu bạn là người say mê về nông nghiệp và phát triển bền vững trong nông nghiệp, chắc hẳn bạn đã từng tìm hiểu về một vài nghiên cứu của các nhà khoa học dưới đây. Nhưng cũng có thể bạn đã bỏ lỡ một vài thông tin thú vị nào đó? Hãy cùng chúng tôi điểm lại 10 Nghiên cứu mới nhất về Khoa học cây trồng được công bố trong năm 2017 vừa qua.

Bangladesh công nhận giống lúa biến đổi gen đầu tiên

Bangladesh công nhận giống lúa biến đổi gen đầu tiên

Các nhà khoa học tại Bangladesh đã phát triển thành công giống lúa biến đổi gen đầu tiên nhằm giải quyết bài toàn mà nông dân nước này đang gặp phải trong quá trình thu hoạch.

Ngô biến đổi gen  – Thêm giải pháp giúp nông dân nâng cao thu nhập và cải thiện thói quen canh tác theo hướng bền vững

Ngô biến đổi gen – Thêm giải pháp giúp nông dân nâng cao thu nhập và cải thiện thói quen canh tác theo hướng bền vững

Ngày 19 tháng 12 năm 2018, CropLife Việt Nam và Chi Cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Thái Nguyên phối hợp tổ chức chương trình thăm quan tổng kết mô hình trình diễn các giống ngô mới và hội thảo “Phát triển giống ngô chuyển gen nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp bền vững” tại tỉnh Thái Nguyên.