Trang chủ / Hỏi & Đáp / Khoa học thực vật là gì? / 10 công việc hàng đầu trong ngành khoa học thực vật

10 công việc hàng đầu trong ngành khoa học thực vật

Bạn có hứng thú với sự nghiệp trong ngành khoa học cây trồng và trở thành một anh hùng thực phẩm?

Từ nghiên cứu và phát triển đến làm việc với người nông dân trong lĩnh vực này, có rất nhiều công việc thú vị cho những người mong muốn theo đuổi sự nghiệp trong ngành khoa học thực vật. Trong khi có hàng trăm công việc khác nhau để hỗ trợ người nông dân và nguồn cung lương thực thế giới, chúng tôi đã chọn ra 10 nghề tiêu biểu dưới đây:

 

  1. Nhà nông học (Agromomist): “bác sĩ gia đình” của các loại cây trồng. Đây là một công việc “đa năng” với chuyên môn chính về luân canh cây trồng, tưới tiêu, sinh lý thực vật, phân loại đất và độ phì của đất, quản lý cỏ dại, côn trùng và kiểm soát dịch bệnh.  Nhấn vào đây để tìm hiểu thêm về nghề này.
  2. Nhà hóa sinh/công nghệ sinh học: cả hai ngành này đều chuyên về kỹ thuật sinh học và di truyền. Các nhà hóa sinh nghiên cứu các trường hợp hóa học gây ra hiện tượng sinh học trong sinh vật sống, trong khi các chuyên gia về công nghệ sinh học tập trung vào việc cải thiện chức năng của thực vật. Nhấn vào đây để biết thêm về nghề này.
  3. Nhà côn trùng học: “chuyên gia về côn trùng” nghiên cứu cách để bảo vệ cây trồng khỏi sâu bệnh mà không làm tổn hại đến các côn trùng có ích như ong. Các nhà côn trùng học cũng có thể phát triển các cách thức mới của Quản lý sâu bệnh tổng hợp, sử dụng công trùng săn mồi để kiểm soát các loại khác. Nhấn vào đây để biết thêm về nghề này.
  4. Người làm vườn xử lý các vấn đề liên quan đến nghệ thuật, khoa học, công nghệ và kinh doanh của việc trồng rau củ, quả, các loạt hạt, hạt giống, thảo mộc, giá đỗ, nấm, hoa, cỏ, và các loại cây cảnh .Nhấn vào đây để biết thêm về nghề này.
  5. Người gây giống cây trồng/ Nhà di truyền học là chuyên gia có thể thay đổi các đặc điểm của cây trồng để tạo ra các đặc tính mong muốn. Lai giống cây trồng có thể được thực hiện thông qua các kỹ thuật khác nhau từ lai ghép các cây trồng với các đặc tính mong muốn cho công nghệ sinh học hiện đại thông qua di truyền. Nhấn vào đây để biết thêm về nghề này.
  6. Nhà nghiên cứu bệnh học cây trồng: là chuyên gia nghiên cứu về bệnh hại cây trồng gây ra bởi các tác nhân như vi khuẩn có hại, virus và các vi sinh vật khác. Công việc này liên quan đến việc xác định tác nhân gây bệnh, nguồn gốc và chu kỳ của chúng, nguyên nhân gây nhiễm trùng, ảnh hưởng đến con người và động vật và việc quản lý gen và dịch bệnh. Nhấn vào đây để biết thêm về nghề này.
  7. Nhà khoa học về đất đai:  nghiên cứu tất cả các khía cạnh đất đai bao gồm hình thành đất, phân loại và bản đồ; đặc tính vật lý, hóa học, sinh học và khả năng màu mỡ; và cách mà những đặc tính này liên quan đến việc sử dụng và quản lý đất bền vững. Nhấn vào đây để biết thêm về nghề này.
  8. Nhà nghiên cứu chất độc là chuyên gia xuất phát từ ngành sinh học, hóa học và y học để nghiên cứu về các tác hại của hóa chất trên cơ thể sống. Chuyên gia cũng xử lý những vấn đề liên quan đến tác hại của chất hóa học, sinh học và vật lý trong hệ thống sinh học. Nhấn vào đây để biết thêm về nghề này.
  9. Nhà thực vật học về cỏ dại là chuyên gia về cỏ dại, xác định chúng và xác định làm thế nào để chống lại chúng và thông báo cho người nông dân cách thuốc diệt cỏ sẽ tương tác với các giống cây trồng và hệ sinh thái.  Nhấn vào đây để biết thêm về nghề này.
  10. Chuyên gia phát triển nông nghiệp nông thôn: thường là một nhà nông học tập trung vào việc đạo tạo nông dân tại các nước đang phát triển về cách thực hành các biện pháp nông nghiệp hiệu quả, Quản lý sâu bệnh tổng hợp và sử dụng có trách nhiệm các sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật

Xem thêm:

Đong đếm độ khủng của loài cây cao nhất thế giới

Đong đếm độ khủng của loài cây cao nhất thế giới

Loài cây tùng gỗ đỏ với chiều cao 115,6m này được ghi nhận là loài …