TIN MỚI
Trang chủ / Nông Dân Chia Sẻ / 12 hiểu lầm về các loại đồ uống phổ biến

12 hiểu lầm về các loại đồ uống phổ biến

Có những thông tin về thức ăn và đồ uống mà chúng ta luôn tin là đúng, thậm chí chúng trở thành thói quen hàng ngày của con người lại không hoàn toàn chính xác thậm chí sai lầm gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe con người.

12 hieu lam ve cac loai do uong pho bien
1. Hầu hết mọi người đều tin rằng Coca-Cola chứa nhiều đường hơn các loại đồ uống khác. Nhưng sự thật là chỉ có dưới 10% đường trong Coca-Cola. Thực tế có rất nhiều loại nước ép có lượng đường cao hơn Coca-Cola.
12 hieu lam ve cac loai do uong pho bien 2
2. Một miếng thịt có thể bị hòa tan nếu ngâm trong Coca-Cola sau vài ngày. Sự thật là Coca-Cola được sử dụng để ướp thịt. Nó sẽ giúp cho món sườn nướng, thịt nướng của bạn ngon hơn rất nhiều.
12 hieu lam ve cac loai do uong pho bien 3
3. Trà pha trong ấm có thể giữ được trong 24 giờ. Sự thật là bạn nên uống trà ngay sau khi pha vì trà để lâu sẽ xuất hiện các chất độc hại. Ngoài ra nếu trà hãm trong nước ấm quá lâu còn làm tăng số lượng vi sinh vật (vi khuẩn và nấm), dễ sinh bệnh cho con người.
12 hieu lam ve cac loai do uong pho bien 4
4. Trà phải pha bằng nước sôi 100 độ. Sự thật là mỗi loại trà có nhiệt độ nước và thời gian pha không giống nhau. Đối với trà xanh nên dùng nước ở nhiệt độ từ 70 – 80oC, pha trong khoảng 3 – 4 phút. Trà đen khi pha và nên pha với nước ở nhiệt độ 90oC, ngâm trong khoảng 4 – 5 phút.
12 hieu lam ve cac loai do uong pho bien 5
5. Caffeine trong cà phê nhiều hơn trà. Sự thật là trong một tách trà có thể chứa nhiều caffeine hơn. Hàm lượng caffeine trong trà giao động từ 3 – 4%, trong khi đó hàm lượng này trong trái cà phê chỉ từ 1 – 2%.
12 hieu lam ve cac loai do uong pho bien 6
6. Chỉ có trẻ con mới nên uống sữa. Sự thật là tất cả mọi người đều có thể uống sữa trừ những người bị chứng không dung nạp lactose.
12 hieu lam ve cac loai do uong pho bien 7
7. Rượu được cho thêm vào bia để gia tăng độ mạnh. Sự thật là men có thể sản xuất bia với lượng cồn lên đến 13%. Vì vậy không cần thiết phải cho thêm rượu mạnh vào bia.
12 hieu lam ve cac loai do uong pho bien 8
8. Uống bia có thể khiến bạn thừa cân. Thực tế bia là một sản phẩm ít chất béo. Chất béo trong đồ nhậu mới chính là nguyên nhân khiến bạn thừa cân.
12 hieu lam ve cac loai do uong pho bien 9
9. Bạn nên uống nhiều sữa hơn khi bị ốm. Sự thật là sữa làm gia tăng niêm dịch khiến chúng dày đặc, khó thể loại bỏ. Vì vậy bạn càng khó khỏi bệnh hơn.
12 hieu lam ve cac loai do uong pho bien 10
10. Chúng ta nên uống 8 ly nước mỗi ngày. Điều này chưa được chứng minh. Nhưng nhu cầu nước cho mỗi người là khác nhau. Theo các chuyên gia một lượng vừa đủ (AI) cho nam giới là vào khoảng 3 lít ( khoảng 13 ly) của tổng số lượng nước (kể cả các lượng nước trong thức ăn thức uống) trong một ngày. AI cho phụ nữ là 2,2 lít (khoảng 9 ly) của tổng số lượng nước được cung cấp trong ngày.
12 hieu lam ve cac loai do uong pho bien 11
11. Nước ép trái cây dập tắt cơn khát. Thực tế chỉ có nước chứa trong đó mới giúp giải khát. Còn nước ép được coi là thực phẩm.
12 hieu lam ve cac loai do uong pho bien 12
12. Buổi sáng, bạn nên uống một ly nước ép. Sự thật là bạn không nên uống nước ép lúc dạ dày trống rỗng vì axit sẽ hoạt động tích cực bên trong dạ dày. Điều này sẽ gây tổn hại dạ dày của bạn. Thời điểm tốt nhất để uống nước ép trái cây là giữa hai bữa ăn, trước bữa cơm nửa tiếng hoặc sau khi vận động.
Theo: Brightside

Xem thêm:

Top 10 Nghiên cứu mới nhất bạn có thể bị bỏ lỡ trong năm 2017

Top 10 Nghiên cứu mới nhất bạn có thể bị bỏ lỡ trong năm 2017

Nếu bạn là người say mê về nông nghiệp và phát triển bền vững trong nông nghiệp, chắc hẳn bạn đã từng tìm hiểu về một vài nghiên cứu của các nhà khoa học dưới đây. Nhưng cũng có thể bạn đã bỏ lỡ một vài thông tin thú vị nào đó? Hãy cùng chúng tôi điểm lại 10 Nghiên cứu mới nhất về Khoa học cây trồng được công bố trong năm 2017 vừa qua.

Bangladesh công nhận giống lúa biến đổi gen đầu tiên

Bangladesh công nhận giống lúa biến đổi gen đầu tiên

Các nhà khoa học tại Bangladesh đã phát triển thành công giống lúa biến đổi gen đầu tiên nhằm giải quyết bài toàn mà nông dân nước này đang gặp phải trong quá trình thu hoạch.

Ngô biến đổi gen  – Thêm giải pháp giúp nông dân nâng cao thu nhập và cải thiện thói quen canh tác theo hướng bền vững

Ngô biến đổi gen – Thêm giải pháp giúp nông dân nâng cao thu nhập và cải thiện thói quen canh tác theo hướng bền vững

Ngày 19 tháng 12 năm 2018, CropLife Việt Nam và Chi Cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Thái Nguyên phối hợp tổ chức chương trình thăm quan tổng kết mô hình trình diễn các giống ngô mới và hội thảo “Phát triển giống ngô chuyển gen nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp bền vững” tại tỉnh Thái Nguyên.