TIN MỚI
Trang chủ / Tin tức & Xu Hướng / Nông dân chia sẻ những câu chuyện về các lợi ích của sáng kiến trong Khoa học thực vật

Nông dân chia sẻ những câu chuyện về các lợi ích của sáng kiến trong Khoa học thực vật

Để kỷ niệm Ngày Trái đất năm 2012, CropLife International đang phát hành 34 video cá nhân của nông dân từ khắp nơi trên thế giới.

Chia sẻ các câu chuyện của họ về việc làm thế nào các tiến bộ trong công nghệ sinh học thực vật và sản phẩm bảo vệ cây trồng đã tạo thêm lợi nhuận cho họ và cải thiện sinh kế của họ, cũng như đã cho phép họ tiếp nhận các hoạt động nông nghiệp bền vững.

Các video cho thấy các hộ nông dân sản xuất nhỏ và quy mô lớn đến từ 11 quốc gia khác nhau, thu hoạch nhiều loại cây trồng khác nhau.

Những điểm nổi bật của loạt video bao gồm:

Một nông dân Trung Quốc, Wang Hengming, người có thể cho con trai mình đến trường nhờ vào năng suất cao hơn và việc tăng thu nhập được tạo ra bởi các sản phẩm bảo vệ thực vật.

Mẹ con người Zambia đầu tư vào công nghệ nông nghiệp hiện đại cho phép họ vượt qua sự sụp đổ của thị trường ngũ cốc và duy trì một trang trại thành công.

Một nông dân Brazil, Vilimar Bissoni, người đã tăng gấp đôi sản lượng của mình trong khi giảm lượng nước tiêu thụ và xói mòn đất kể từ khi áp dụng đậu tương và ngô công nghệ sinh học.

Những nông dân Bắc Mỹ, những người có thể cung cấp sản phẩm chất lượng tốt hơn, trong khi vẫn bảo vệ đất và tài nguyên nước, nhờ vào công nghệ khoa học thực vật.

Những câu chuyện và nhiều điều hơn nữa đều có sẵn trên trang web của CropLife International ActionforAg và trang YouTube.

Có gì: 34 video cá nhân của người trồng chia sẻ câu chuyện của họ về cách mà khoa học thực vật đã cải thiện trang trại, sinh kế của họ, và cho phép họ tiếp cận các hoạt động canh tác bền vững.

Các quốc gia bao gồm:

Argentina, Ấn Độ, Hoa Kỳ

Brazil, Indonesia, Việt Nam

Canada, Malawi, Zambia

Trung Quốc, Nam Phi

Các loại cây trồng bao gồm:

Các loại đậu, Cà phê, Ngô, Khoai tây, Trà

Bắp cải, Cây bông, Kê, Lúa, Cà chua

Cây cải dầu, Cà tím, Các loại rau, Cây bo bo, Cây ăn quả

Ớt, Đậu xanh, Lúa kiều mạch, Hạt đậu, Lúa mì

Cam chanh, Lạc, Hành, Hoa hướng dương, Lúa

 

Để biết thêm thông tin về CropLife International và nguồn lực của họ, xin vui lòng liên hệ:

Deb Carstoiu

Giám đốc truyền thông, Công nghệ sinh học thực vật

CropLife International

Tel: +32 472 10 13 06

E-mail: deb.carstoiu@croplife.org

Xem thêm:

Top 10 Nghiên cứu mới nhất bạn có thể bị bỏ lỡ trong năm 2017

Top 10 Nghiên cứu mới nhất bạn có thể bị bỏ lỡ trong năm 2017

Nếu bạn là người say mê về nông nghiệp và phát triển bền vững trong nông nghiệp, chắc hẳn bạn đã từng tìm hiểu về một vài nghiên cứu của các nhà khoa học dưới đây. Nhưng cũng có thể bạn đã bỏ lỡ một vài thông tin thú vị nào đó? Hãy cùng chúng tôi điểm lại 10 Nghiên cứu mới nhất về Khoa học cây trồng được công bố trong năm 2017 vừa qua.

Bangladesh công nhận giống lúa biến đổi gen đầu tiên

Bangladesh công nhận giống lúa biến đổi gen đầu tiên

Các nhà khoa học tại Bangladesh đã phát triển thành công giống lúa biến đổi gen đầu tiên nhằm giải quyết bài toàn mà nông dân nước này đang gặp phải trong quá trình thu hoạch.

Ngô biến đổi gen  – Thêm giải pháp giúp nông dân nâng cao thu nhập và cải thiện thói quen canh tác theo hướng bền vững

Ngô biến đổi gen – Thêm giải pháp giúp nông dân nâng cao thu nhập và cải thiện thói quen canh tác theo hướng bền vững

Ngày 19 tháng 12 năm 2018, CropLife Việt Nam và Chi Cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Thái Nguyên phối hợp tổ chức chương trình thăm quan tổng kết mô hình trình diễn các giống ngô mới và hội thảo “Phát triển giống ngô chuyển gen nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp bền vững” tại tỉnh Thái Nguyên.