TIN MỚI
Trang chủ / Tin tức & Xu Hướng / Xôn xao phát hiện 3 cây nấm khổng lồ chưa từng thấy

Xôn xao phát hiện 3 cây nấm khổng lồ chưa từng thấy

Một người nông dân vừa phát hiện 3 cây nấm trắng khổng lồ sau cơn mưa, chiều cao của các cây nấm này ngang đầu gối người lớn.

Một nông dân ở Vân Nam (Trung Quốc) vừa phát hiện một cây nấm trắng rất lớn. Sự việc thu hút sự chú ý của nhiều người. Sau cơn mưa lớn, người nông dân họ Zhang đi tìm nấm, khi ngồi nghỉ bên ngôi trường cũ bất ngờ phát hiện 3 cây nấm mọc tự nhiên, màu trắng, kích thước khổng lồ.

xon xao phat hien 3 cay nam khong lo chua tung thay

xon xao phat hien 3 cay nam khong lo chua tung thay 2
Cây nấm khổng lồ vừa được phát hiện.

Trong số 3 cây nấm, cây nấm lớn nhất có mũ với đường kính 66cm, còn cây nấm có mũ nhỏ nhất với đường kính 10cm. Những người cao tuổi trong làng cho hay, họ đã sống gần 70 năm trong khu vực nhưng chưa bao giờ thấy cây nấm nào lớn như vậy. Dù cây nấm có vẻ vô hại, nhưng không ai dám ăn vì sợ ngộ độc.

Không chỉ lớn mà chiều cao của các cây nấm có thể đến đầu gối. Việc phát hiện nấm trắng hay nấm nhiều màu sắc không hiếm nhưng cần cảnh giác trước khi ăn, vì rất có thể bị ngộ độc dẫn đến tử vong.

Cách đây không lâu, các nhà khoa học ở Đại học Sourthern Border (Mexico) đã phát hiện một cây nấm trắng cao 70cm ở gần biên giới với Guatemala. Cây nấm này nặng 20kg, có màu trắng. Nơi phát hiện cây nấm là khu đồi cà phê ít người qua lại.

xon xao phat hien 3 cay nam khong lo chua tung thay 3
Cây nấm to chưa từng thấy.

Trước đó, các nhà khoa học đã phát hiện 2 cây nấm lớn ở khu vực bang Chiapas. Tuy nhiên cây nấm lần này lớn và nặng hơn. Loại nấm này thường mọc ở Guatemala, Costa Rica và Brazil.

Theo VTC

Xem thêm:

Top 10 Nghiên cứu mới nhất bạn có thể bị bỏ lỡ trong năm 2017

Top 10 Nghiên cứu mới nhất bạn có thể bị bỏ lỡ trong năm 2017

Nếu bạn là người say mê về nông nghiệp và phát triển bền vững trong nông nghiệp, chắc hẳn bạn đã từng tìm hiểu về một vài nghiên cứu của các nhà khoa học dưới đây. Nhưng cũng có thể bạn đã bỏ lỡ một vài thông tin thú vị nào đó? Hãy cùng chúng tôi điểm lại 10 Nghiên cứu mới nhất về Khoa học cây trồng được công bố trong năm 2017 vừa qua.

Bangladesh công nhận giống lúa biến đổi gen đầu tiên

Bangladesh công nhận giống lúa biến đổi gen đầu tiên

Các nhà khoa học tại Bangladesh đã phát triển thành công giống lúa biến đổi gen đầu tiên nhằm giải quyết bài toàn mà nông dân nước này đang gặp phải trong quá trình thu hoạch.

Ngô biến đổi gen  – Thêm giải pháp giúp nông dân nâng cao thu nhập và cải thiện thói quen canh tác theo hướng bền vững

Ngô biến đổi gen – Thêm giải pháp giúp nông dân nâng cao thu nhập và cải thiện thói quen canh tác theo hướng bền vững

Ngày 19 tháng 12 năm 2018, CropLife Việt Nam và Chi Cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Thái Nguyên phối hợp tổ chức chương trình thăm quan tổng kết mô hình trình diễn các giống ngô mới và hội thảo “Phát triển giống ngô chuyển gen nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp bền vững” tại tỉnh Thái Nguyên.