TIN MỚI
Trang chủ / Bảo Vệ Thực Vật / Giống ớt cay nhất thế giới

Giống ớt cay nhất thế giới

Kỷ lục về độ cay của ớt không phải đến từ Thái Lan, Mexico hoặc Ấn Độ mà ra đời trong một nhà kính ở Cumbria, tây bắc nước Anh. Đó là loại ớt Naga Viper, mà nếu ăn hết một quả người bình thường có thể bị bỏng niêm mạc đường tiêu hóa.

Lọai ớt hiểm bậc nhất thế giới ”làm tróc cả sơn”

giong ot cay nhat gioi
Ông Gerald Fowler với giống ớt cay nhất thế giới Naga Viper. (Nguồn: Internet)

Các chuyên gia tại Đại học Warwick đã thử nghiệm, đo lường và công nhận ớt Naga Viper cay vô địch thế giới. Để xác định độ cay người ta sử dụng thang đoScoville. Kỷ lục trước đây thuộc về ớt quỷ Bhut Jolokia của Ấn Độ, được kỷ lục Guinness ghi nhận vào năm 2007 với 1.001.304 đơn vị cay. Xếp thứ ba là ớt Red Savina với 577.000 đơn vị. Trong khi đó ớt Naga Viper đạt đến 1.359.000 đơn vị Scoville.

Người trồng ra loại ớt siêu cay này là Gerald Fowler, một nông dân chuyên trồng ớt của nước Anh. Người đàn ông 52 tuổi này đã bỏ ra 5 năm để lai tạo các giống ớt từ Ấn Độ, vùng Caribbean… để có được loại ớt Naga Viper này.

“Ăn ớt này vào thấy đau đớn lắm,” ông Fowler nói với tờ báo Daily Mail như vậy. “Nó nóng đến nỗi có thể tróc cả lớp sơn mà.” Thật vậy, tờ Daily Mail tường thuật rằng các chuyên gia nghiên cứu quốc phòng đã điều tra xem có thể sử dụng tiềm năng của ớt này như là một thứ vũ khí.

Các loại ớt siêu cay không chỉ được làm gia vị cho món ăn cay xé lưỡi, mà còn được ứng dụng để chế tạo vũ khí chống bạo động. Giới chức quốc phòng Ấn Độ đã sản xuất những quả lựu đạn 81 mm, không độc nhưng rất lợi hại vì cay và hăng, buộc tội phạm phải bò ra khỏi vị trí cố thủ hoặc để giải tán những đám bạo loạn nhỏ.

Nhưng ông Fowler – người cho khách hàng ký tên vào bản xác nhận về tình trạng lành mạnh về trí tuệ lẫn thể xác trước khi muốn ăn thử món cà ri ớt Naga Viper – đã khẳng định rằng việc tiêu thụ loại ớt hiểm này tốt cho cơ thể.

“Nó sẽ làm cho lưỡi quý vị tê dại, sau đó là thấy nóng ran xuống tuốt bên dưới”ông cảnh giác nhà báo. “Cảm giác này có thể kéo dài hàng giờ, và quý vị chằng còn muốn nói chuyện với bất cứ ai hoặc làm bất cứ điều gì. Nhưng đó lại là một luồng endorphin kỳ diệu. Nó làm cho bạn cảm thấy thật tuyệt vời.”

Theo báo Daily Mail, các hạt giống ớt siêu cay Naga Viper đã được bán cho Hiệp hội Làm vườn Edinburgh và cung cấp cho nông dân Afghanistan, nhằm thay thế cho việc trồng cây thuốc phiện.

Nguồn: Khoahoc

Xem thêm:

Top 10 Nghiên cứu mới nhất bạn có thể bị bỏ lỡ trong năm 2017

Top 10 Nghiên cứu mới nhất bạn có thể bị bỏ lỡ trong năm 2017

Nếu bạn là người say mê về nông nghiệp và phát triển bền vững trong nông nghiệp, chắc hẳn bạn đã từng tìm hiểu về một vài nghiên cứu của các nhà khoa học dưới đây. Nhưng cũng có thể bạn đã bỏ lỡ một vài thông tin thú vị nào đó? Hãy cùng chúng tôi điểm lại 10 Nghiên cứu mới nhất về Khoa học cây trồng được công bố trong năm 2017 vừa qua.

Bangladesh công nhận giống lúa biến đổi gen đầu tiên

Bangladesh công nhận giống lúa biến đổi gen đầu tiên

Các nhà khoa học tại Bangladesh đã phát triển thành công giống lúa biến đổi gen đầu tiên nhằm giải quyết bài toàn mà nông dân nước này đang gặp phải trong quá trình thu hoạch.

Ngô biến đổi gen  – Thêm giải pháp giúp nông dân nâng cao thu nhập và cải thiện thói quen canh tác theo hướng bền vững

Ngô biến đổi gen – Thêm giải pháp giúp nông dân nâng cao thu nhập và cải thiện thói quen canh tác theo hướng bền vững

Ngày 19 tháng 12 năm 2018, CropLife Việt Nam và Chi Cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Thái Nguyên phối hợp tổ chức chương trình thăm quan tổng kết mô hình trình diễn các giống ngô mới và hội thảo “Phát triển giống ngô chuyển gen nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp bền vững” tại tỉnh Thái Nguyên.