TIN MỚI
Trang chủ / Tin tức & Xu Hướng / Loài cây này ai nghe tên cũng biết nhưng không ngờ rằng hoa của nó phát sáng đẹp như cổ tích vậy

Loài cây này ai nghe tên cũng biết nhưng không ngờ rằng hoa của nó phát sáng đẹp như cổ tích vậy

Nhắc đến tên loài cây này thì ai cũng biết bởi nó là một thứ quả ngon miễn chê, nhưng hỏi về hình dáng và màu sắc hoa của chúng thì không mấy ai biết.

Nói đến thanh long là người ta nghĩ ngay đến thứ trái cây to có vỏ ngoài màu hồng đậm, lòng màu trắng điểm những hạt nhỏ đen trông giống như hạt vừng. Mùi vị của thanh long thì khỏi phải bàn, vừa thanh vừa mát, lại giàu vitamin, chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Đấy, hỏi thanh long là quả gì thì ai cũng có thể liệt kê hàng loạt đặc điểm như vậy đó. Nhưng nếu hỏi hoa của loài cây này trông như thế nào thì liệu bạn có biết?

Thanh long là một loài cây ăn quả, cùng tên với một vài chi của họ xương rồng. Thanh long có tên tiếng Anh là Pitahaya hay còn gọi là Dragon Fruit. Chúng có nguồn gốc từ Mexico, vùng Trung Mỹ và Nam Mỹ. Nhưng giờ đây loại trái cây được mệnh danh là “quả linh thiêng” này cũng được trồng ở các nước khu vực Đông Nam Á như Việt Nam, Malaysia, Thái Lan, Philippines, Indonesia, Trung Quốc…

Nổi tiếng và phổ biến là vậy, nhưng có lẽ chỉ những người nông dân trồng thanh long mới biết và nhận diện được hoa của loài cây này.

Hoa thanh long có màu trắng tinh khôi, nhụy vàng bông to và có một đặc điểm rất đặc biệt ở loài hoa này là chúng chỉ “thích” nở vào ban tối. Thông thường những bông hoa thanh long sẽ nở rộ vào khoảng từ 7h đến 9h tối, chúng khoe sắc suốt đêm tới sáng thì những cánh mỏng bắt đầu cụp lại. Hoa thanh long có hương thơm dịu nhẹ khá quyến rũ nhờ cả hương và sắc.

Vì đặc điểm “thích” nở vào ban đêm, nên người ta phải thắp đèn tỉ mỉ, cẩn thận thụ phấn cho hoa.

Nhận thấy vẻ đẹp quyến rũ, ấn tượng của những bông hoa thanh long trắng muốt, một người đàn ông ở Trung Quốc đã nảy ra ý tưởng dùng bóng đèn khéo léo đặt vào giữa những bông hoa, tạo thành những bông hoa phát sáng dưới ánh trăng lung linh, khiến người ta liên tưởng đến một khung cảnh lãng mạn trong cuốn tiểu thuyết nào đó.

Xem thêm:

Top 10 Nghiên cứu mới nhất bạn có thể bị bỏ lỡ trong năm 2017

Top 10 Nghiên cứu mới nhất bạn có thể bị bỏ lỡ trong năm 2017

Nếu bạn là người say mê về nông nghiệp và phát triển bền vững trong nông nghiệp, chắc hẳn bạn đã từng tìm hiểu về một vài nghiên cứu của các nhà khoa học dưới đây. Nhưng cũng có thể bạn đã bỏ lỡ một vài thông tin thú vị nào đó? Hãy cùng chúng tôi điểm lại 10 Nghiên cứu mới nhất về Khoa học cây trồng được công bố trong năm 2017 vừa qua.

Bangladesh công nhận giống lúa biến đổi gen đầu tiên

Bangladesh công nhận giống lúa biến đổi gen đầu tiên

Các nhà khoa học tại Bangladesh đã phát triển thành công giống lúa biến đổi gen đầu tiên nhằm giải quyết bài toàn mà nông dân nước này đang gặp phải trong quá trình thu hoạch.

Ngô biến đổi gen  – Thêm giải pháp giúp nông dân nâng cao thu nhập và cải thiện thói quen canh tác theo hướng bền vững

Ngô biến đổi gen – Thêm giải pháp giúp nông dân nâng cao thu nhập và cải thiện thói quen canh tác theo hướng bền vững

Ngày 19 tháng 12 năm 2018, CropLife Việt Nam và Chi Cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Thái Nguyên phối hợp tổ chức chương trình thăm quan tổng kết mô hình trình diễn các giống ngô mới và hội thảo “Phát triển giống ngô chuyển gen nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp bền vững” tại tỉnh Thái Nguyên.