TIN MỚI
Trang chủ / Tin tức / Ngành Bảo Vệ Thực Vật Công Bố Sáng Kiến Minh Bạch Toàn Cầu

Ngành Bảo Vệ Thực Vật Công Bố Sáng Kiến Minh Bạch Toàn Cầu

Cuối tháng 3, năm 2018 tổ chức CropLife Quốc tế (CropLife International) và các công ty thành viên công bố một cam kết tự nguyện toàn cầu, trong đó cho phép việc tiếp cận một cách công khai các dữ liệu an toàn liên quan đến sản phẩm bảo vệ thực vật của tổ chức. Sáng kiến này xuất phát từ cam kết của ngành về sự minh bạch, trách nhiệm và tính bền vững.

Các công ty thành viên CropLife International – những đơn vị phát triển các sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật hàng đầu thế giới – nhận thức rằng họ đang đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy tính minh bạch và giúp công chúng tiếp cận dễ dàng hơn tới các thông tin về tính an toàn của thuốc bảo vệ thực vật. Việc tiếp cận các dữ liệu thông tin với mục đích phi thương mại này sẽ được cung cấp bởi từng công ty thành viên theo quy trình riêng của mỗi công ty.

nganh bao ve thuc vat cong bo sang kien minh bach toan cau

CropLife International và các thành viên đẩy mạnh cam kết tiếp tục chủ động tham gia đối thoại với tất cả các bên liên quan nhằm cung cấp quy trình pháp lý hiện hành cũng như trình bày tính an toàn, hiệu quả và lợi ích của các sản phẩm bảo vệ thực vật. Một trang web (website) đã được lập ra để giải thích những dữ liệu pháp lý nào là cần thiết để đăng ký một sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật và tìm các thông tin đó ở đâu – đây là một phần trong sáng kiến được công bố lần này. Website này cũng giải thích ý nghĩa của việc bảo mật thông tin kinh doanh (Confidential Business Information – CBI) và làm thế nào CBI có thể thúc đẩy sự phát triển của giải pháp đổi mới thuốc bảo vệ thực vật bền vững.

Với sáng kiến này, chúng tôi đã triển khai một bước tiến quan trọng trong việc mang lại cho công chúng cách tiếp cận tới những thông an toàn của các sản phẩm bảo vệ thực vật tốt hơn”, theo ông Howard Minigh – Chủ tịch kiêm CEO của CropLife International. “Sáng kiến hướng tới thúc đẩy tính minh bạch và cho thấy các tiêu chuẩn đánh giá an toàn cao chưa từng có đang được yêu cầu trong quy trình đăng ký sản phẩm bảo vệ thực vật hiện nay. Là một ngành công nghiệp có trách nhiệm, chúng tôi muốn có đối thoại mở với công chúng, để từ đó họ có thể quyết dựa trên các thông tin được xác nhận về tính an toàn của sản phẩm bảo vệ thực vật; đồng thời thấu hiểu cam kết của các cơ quan quản lý cũng như của ngành đối với nhiệm vụ bảo vệ trái đất và môi trường.

Mỗi thành viên sẽ chủ động quyết định thời gian và cách thức công bố thông tin, và hiện các công ty đang tiến hành xây dựng cơ chế cho phép việc sử dụng phi thương mại đối với thông tin an toàn liên quan đến sản phẩm bảo vệ thực vật.

Toàn văn tuyên bố của công ty thành viên CropLife International:

Các công ty thành viên CropLife International là những nhà phát triển giải pháp bảo vệ thực vật hàng đầu thế giới, giúp người nông dân sản xuất đủ thực phẩm cho dân số thế giới đang ngày càng tăng lên một cách an toàn và bền vững với môi trường

Trong khi quy trình cấp phép sản phẩm là đảm bảo cần thiết cho người nông dân và người tiêu dùng rằng các sản phẩm bảo vệ thực vật đáp ứng đủ các tiêu chuẩn cao nhất về tính an toàn, hiệu quả và chất lượng; sự minh bạch về thông tin an toàn được đệ trình lên các cơ quan quản lý sẽ thúc đẩy hơn nữa niềm tin của công chúng. Minh bạch thông tin đồng thời cũng giúp củng cố kiến thức về các tiêu chuẩn an toàn nghiêm ngặt của sản phẩm bảo vệ thực vật, cũng như tăng cường niềm tin đối với quy trình cấp phép sản phẩm.

Các công ty thành viên của CropLife International cam kết gia tăng sự minh bạch về thông tin an toàn với mục tiêu gắn kết chặt chẽ hơn trong các đối thoại với cộng đồng xã hội, từ đó tăng cường kiến thức và xây dựng niềm tin với công chúng. Bước đầu tiên, CropLife International và các công ty thành viên hiện đang xây dựng các cơ chế minh bạch cho phép tiếp cận phi lợi nhuận đối với dữ liệu – thông tin an toàn liên quan tới sản phẩm bảo vệ thực vật.

 Tìm hiểu thêm về sáng kiến này tại website CropLife International – https://croplife.org/data-transparency/

Về CropLife International

CropLife International đại diện cho tiếng nói chung của ngành khoa học thực vật toàn cầu. Tổ chức CropLIfe đi đầu trong vai trò hỗ trợ  các cải tiến nông nghiệp trong lĩnh vực bảo vệ thực vật và công nghệ sinh học nhằm hỗ trợ và khuyến khích phát triển nông nghiệp bền vững; giúp nông dân sản xuất đủ nguồn thực phẩm cho dân số đang ngày càng tăng trưởng; đồng thời bảo vệ trái đất và phát triển cộng đồng nông thôn. Thế giới cần tới người nông dân, và nông dân cần tới khoa học thực vật. CropLife International tự hào đóng vai trò trung tâm trong nhiệm vụ giúp đỡ nông dân phát triển. Các thành viên của CropLife International bao gồm: BASF; Bayer; Corteva Agriscience (Khối Nông nghiệp của DowDuPont); FMC; Monsanto; Sumitomo và Syngenta.

Xem thêm:

Top 10 Nghiên cứu mới nhất bạn có thể bị bỏ lỡ trong năm 2017

Top 10 Nghiên cứu mới nhất bạn có thể bị bỏ lỡ trong năm 2017

Nếu bạn là người say mê về nông nghiệp và phát triển bền vững trong nông nghiệp, chắc hẳn bạn đã từng tìm hiểu về một vài nghiên cứu của các nhà khoa học dưới đây. Nhưng cũng có thể bạn đã bỏ lỡ một vài thông tin thú vị nào đó? Hãy cùng chúng tôi điểm lại 10 Nghiên cứu mới nhất về Khoa học cây trồng được công bố trong năm 2017 vừa qua.

Bangladesh công nhận giống lúa biến đổi gen đầu tiên

Bangladesh công nhận giống lúa biến đổi gen đầu tiên

Các nhà khoa học tại Bangladesh đã phát triển thành công giống lúa biến đổi gen đầu tiên nhằm giải quyết bài toàn mà nông dân nước này đang gặp phải trong quá trình thu hoạch.

Ngô biến đổi gen  – Thêm giải pháp giúp nông dân nâng cao thu nhập và cải thiện thói quen canh tác theo hướng bền vững

Ngô biến đổi gen – Thêm giải pháp giúp nông dân nâng cao thu nhập và cải thiện thói quen canh tác theo hướng bền vững

Ngày 19 tháng 12 năm 2018, CropLife Việt Nam và Chi Cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Thái Nguyên phối hợp tổ chức chương trình thăm quan tổng kết mô hình trình diễn các giống ngô mới và hội thảo “Phát triển giống ngô chuyển gen nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp bền vững” tại tỉnh Thái Nguyên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *