Trang chủ / Công Nghệ Sinh Học / Khám phá những loài kiến lạ trên thế giới

Khám phá những loài kiến lạ trên thế giới

Kiến điên, kiến sát thủ, kiến mafia, kiến tàng hình… là những loài kiến lạ lùng nhất trên thế giới.

Những loài kiến lạ trên thế giới

kham pha nhung loai kien la tren gioi
Một trong những loài kiến lạ nhất trên thế giới là kiến điên Tawny (Nylanderia Fulva). Sở dĩ loài này bị gọi vậy là do nó có khả năng giết chết nhiều sinh vật có kích thước lớn hơn mình rất nhiều.
kham pha nhung loai kien la tren gioi 2
Kiến mafia (Cardiocondyla Obscurior). Trong một tổ kiến chỉ có duy nhất một con kiến mafia, có tác dụng bảo vệ lãnh thổ đàn. Loài kiến này có khả năng tiết ra một chất có “mùi hương chết chóc” khiến kiến thợ lao vào giết chết kẻ mang mùi hương này.
kham pha nhung loai kien la tren gioi 4
Kiến giết người hàng loạt (Crematogaster Striatula). Loài kiến này có thể tiết ra một chất độc cực mạnh khiến lũ mối chết hàng loạt. Kiến giết người hàng loạt sử dụng chiêu phát tán chất độc vào không khí, thay vì tiêm nọc độc trực tiếp vào con mồi.
kham pha nhung loai kien la tren gioi 5
Kiến tàng hình (Temnothorax Pilagens). Loài này không có kiến thợ nên chúng đi ăn cướp ấu trùng của loài kiến khác để biến chúng thành nô lệ, phục vụ cho mình. Các nhà khoa học cho rằng loài kiến này có khả năng tiết ra một chất giúp chúng “tàng hình” trước mắt đối phương.
kham pha nhung loai kien la tren gioi 6
Kiến ăn thịt ấu trùng xả hơi cay (Solenopsis Fugax). Giống kiến tàng hình, loài này đi ăn cắp ấu trùng. Nhưng thay vì biến ấu trùng thành nô lệ, loài này ăn thịt luôn. Khi phát hiện ra tổ trứng, loài này sẽ xả ra khí độc khiến kiến thợ bỏ chạy để mình ung dung ăn sống trứng kiến.
kham pha nhung loai kien la tren gioi 7
Kiến trùm đột nhập (Cephalotes Specularis). Loài này có khả năng đột nhập và bắt chước hành động, cách di chuyển của kẻ thù để ăn trộm thức ăn.
kham pha nhung loai kien la tren gioi 8
Kiến ăn bám (Formicoxenus Nitidulus). Hầu hết kiến ký sinh có dạng giống như kiến chúa, chúng tạo ra mùi hương cho đến cách ứng xử như kiến chúa của loài chúng ký sinh và biết cách khai thác loài này. Kiến ký sinh còn được gọi là kiến khách, chúng có thể ký sinh trong tổ của 11 loài kiến khác nhau, thậm chí chúng có thể cùng lúc sống trong nhiều tổ kiến khác nhau.
kham pha nhung loai kien la tren gioi 9
Kiến tư pháp Trung cổ (Dinopoera Quadriceps). Thay vì có kiến chúa, loài kiến này có một kiến cái làm chủ, được bảo vệ bởi 5 kiến đực thuộc hạ, có duy nhất nhiệm vụ là ngồi vây quanh kiến cái chủ suốt ngày, nhằm bảo vệ chủ trong trường hợp xảy ra chuyện gì.
kham pha nhung loai kien la tren gioi 9
Kiến kim (Pachycondyla Chinensis). Đây là loài kiến khiến một trong những loài kiến đông đảo nhất thế giới là kiến Argentina phải “ngả mũ chào thua”.
kham pha nhung loai kien la tren gioi 10
Kiến siêu binh sĩ tiền sử (Pheidole). Đây là loài kiến thuộc dạng ghê rợn nhất hành tinh. Chiếc đầu to quá khổ là điểm nổi bật của kiến này.
Theo: Kiến Thức

Xem thêm:

Đong đếm độ khủng của loài cây cao nhất thế giới

Đong đếm độ khủng của loài cây cao nhất thế giới

Loài cây tùng gỗ đỏ với chiều cao 115,6m này được ghi nhận là loài …