TIN MỚI
Trang chủ / Công Nghệ Sinh Học / Khám phá những loài kiến lạ trên thế giới

Khám phá những loài kiến lạ trên thế giới

Kiến điên, kiến sát thủ, kiến mafia, kiến tàng hình… là những loài kiến lạ lùng nhất trên thế giới.

Những loài kiến lạ trên thế giới

kham pha nhung loai kien la tren gioi
Một trong những loài kiến lạ nhất trên thế giới là kiến điên Tawny (Nylanderia Fulva). Sở dĩ loài này bị gọi vậy là do nó có khả năng giết chết nhiều sinh vật có kích thước lớn hơn mình rất nhiều.
kham pha nhung loai kien la tren gioi 2
Kiến mafia (Cardiocondyla Obscurior). Trong một tổ kiến chỉ có duy nhất một con kiến mafia, có tác dụng bảo vệ lãnh thổ đàn. Loài kiến này có khả năng tiết ra một chất có “mùi hương chết chóc” khiến kiến thợ lao vào giết chết kẻ mang mùi hương này.
kham pha nhung loai kien la tren gioi 4
Kiến giết người hàng loạt (Crematogaster Striatula). Loài kiến này có thể tiết ra một chất độc cực mạnh khiến lũ mối chết hàng loạt. Kiến giết người hàng loạt sử dụng chiêu phát tán chất độc vào không khí, thay vì tiêm nọc độc trực tiếp vào con mồi.
kham pha nhung loai kien la tren gioi 5
Kiến tàng hình (Temnothorax Pilagens). Loài này không có kiến thợ nên chúng đi ăn cướp ấu trùng của loài kiến khác để biến chúng thành nô lệ, phục vụ cho mình. Các nhà khoa học cho rằng loài kiến này có khả năng tiết ra một chất giúp chúng “tàng hình” trước mắt đối phương.
kham pha nhung loai kien la tren gioi 6
Kiến ăn thịt ấu trùng xả hơi cay (Solenopsis Fugax). Giống kiến tàng hình, loài này đi ăn cắp ấu trùng. Nhưng thay vì biến ấu trùng thành nô lệ, loài này ăn thịt luôn. Khi phát hiện ra tổ trứng, loài này sẽ xả ra khí độc khiến kiến thợ bỏ chạy để mình ung dung ăn sống trứng kiến.
kham pha nhung loai kien la tren gioi 7
Kiến trùm đột nhập (Cephalotes Specularis). Loài này có khả năng đột nhập và bắt chước hành động, cách di chuyển của kẻ thù để ăn trộm thức ăn.
kham pha nhung loai kien la tren gioi 8
Kiến ăn bám (Formicoxenus Nitidulus). Hầu hết kiến ký sinh có dạng giống như kiến chúa, chúng tạo ra mùi hương cho đến cách ứng xử như kiến chúa của loài chúng ký sinh và biết cách khai thác loài này. Kiến ký sinh còn được gọi là kiến khách, chúng có thể ký sinh trong tổ của 11 loài kiến khác nhau, thậm chí chúng có thể cùng lúc sống trong nhiều tổ kiến khác nhau.
kham pha nhung loai kien la tren gioi 9
Kiến tư pháp Trung cổ (Dinopoera Quadriceps). Thay vì có kiến chúa, loài kiến này có một kiến cái làm chủ, được bảo vệ bởi 5 kiến đực thuộc hạ, có duy nhất nhiệm vụ là ngồi vây quanh kiến cái chủ suốt ngày, nhằm bảo vệ chủ trong trường hợp xảy ra chuyện gì.
kham pha nhung loai kien la tren gioi 9
Kiến kim (Pachycondyla Chinensis). Đây là loài kiến khiến một trong những loài kiến đông đảo nhất thế giới là kiến Argentina phải “ngả mũ chào thua”.
kham pha nhung loai kien la tren gioi 10
Kiến siêu binh sĩ tiền sử (Pheidole). Đây là loài kiến thuộc dạng ghê rợn nhất hành tinh. Chiếc đầu to quá khổ là điểm nổi bật của kiến này.
Theo: Kiến Thức

Xem thêm:

Top 10 Nghiên cứu mới nhất bạn có thể bị bỏ lỡ trong năm 2017

Top 10 Nghiên cứu mới nhất bạn có thể bị bỏ lỡ trong năm 2017

Nếu bạn là người say mê về nông nghiệp và phát triển bền vững trong nông nghiệp, chắc hẳn bạn đã từng tìm hiểu về một vài nghiên cứu của các nhà khoa học dưới đây. Nhưng cũng có thể bạn đã bỏ lỡ một vài thông tin thú vị nào đó? Hãy cùng chúng tôi điểm lại 10 Nghiên cứu mới nhất về Khoa học cây trồng được công bố trong năm 2017 vừa qua.

Bangladesh công nhận giống lúa biến đổi gen đầu tiên

Bangladesh công nhận giống lúa biến đổi gen đầu tiên

Các nhà khoa học tại Bangladesh đã phát triển thành công giống lúa biến đổi gen đầu tiên nhằm giải quyết bài toàn mà nông dân nước này đang gặp phải trong quá trình thu hoạch.

Ngô biến đổi gen  – Thêm giải pháp giúp nông dân nâng cao thu nhập và cải thiện thói quen canh tác theo hướng bền vững

Ngô biến đổi gen – Thêm giải pháp giúp nông dân nâng cao thu nhập và cải thiện thói quen canh tác theo hướng bền vững

Ngày 19 tháng 12 năm 2018, CropLife Việt Nam và Chi Cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Thái Nguyên phối hợp tổ chức chương trình thăm quan tổng kết mô hình trình diễn các giống ngô mới và hội thảo “Phát triển giống ngô chuyển gen nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp bền vững” tại tỉnh Thái Nguyên.